Mộc Xinh

Bí quyết bảo quản nội thất đồ gỗ hiệu quả

Nội thất đồ gỗ là một dòng sản phẩm giá trị cao, sang trọng và đặc biệt bền bỉ, tuy nhiên để giữ cho những món đồ nội thất này luôn được bền đẹp thì chúng ta vẫn cần những phương pháp bảo quản nhất định. Trong bài viết sau đây Mộc Xinh chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết giúp bảo quản nội thất đò gỗ chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Tránh ánh nắng mặt trời

Nhiều hộ gia đình không để ý và không hiểu rõ về tác hại của việc mặt trời chiếu sáng thường xuyên vào các món đồ nội thất bằng gỗ. Bạn có biết việc thường xuyên để các món đồ nội thất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho màu sắc của đồ nội thất gỗ nhanh bị phái đi, hơn thể nữa gỗ còn có thể bị nứt, toác. Vì thế bạn nên sử dụng các tấm mành rèm để che cửa sổ ngăn không cho mặt trời rọi trực tiếp vào bàn ghế gỗ.

Tránh độ ẩm

Bên cạnh ánh sáng mặt trời thì độ ẩm cũng là một trong những nhân tố rất có hại, có thể khiến cho các món đồ nội thất bị phồng rộp, gỗ bị tách bị nứt, ngoài ra độ ẩm cũng gây ra tình trạng nấm mốc gây mất vệ sinh và làm xấu các món đồ bằng gỗ.

Biện pháp để giảm độ ẩm đó là bạn bạn không nên kê các món đồ nội thất gỗ gần những nơi có độ ẩm cao, bị mưa hắt vào, không dùng khăn quá ướt để lau chùi hoặc đổ nước trực tiếp lên đồ gỗ. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng máy hút ẩm để giảm độ ẩm cho không gian.

Tránh các vết xước

Nếu xơ ý để đồ gỗ trầy xước thì trông sẽ xấu và cũ hơn rất nhiều, hơn nữa những vết trầy xước này theo thời gian sẽ trở nên rõ ràng hơn vì nó có thể trở thành nơi bui bẩn tích tụ.

Vì thế để tránh các vết xước xuất hiện, chúng ta có thể sử dụng các tấm lót đặt dưới lọ, ly, chén, … để tránh trầy xước, cũng không nên sử dụng các vật thô ráp để lau chùi đồ gỗ.

Trong trường hợp đồ gỗ có các vết xước nhỏ, bạn có thể sử dụng xi đánh giày hoặc dùng quả hạnh nhân/ óc chó bỏ phần vỏ bên ngoài và cắt một miếng ở phần đầu để chà vào vết xước sau đó dùng tay chà đi chà lại để làm ấm khu vực đó rồi chờ vài phút, cuối cùng bạn dùng một miếng vải mềm để làm bóng chỗ bị trầy xước đó.

Làm sạch đồ gỗ đúng cách

Chúng ta nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh đồ gỗ nội thất để trán bụi bẩn đóng lại trên mặt gỗ. Chúng ta chỉ nên sử dụng những miếng vải mềm hoặc chổi lông vũ để làm sạch đồ gỗ. Khi lau không được sử dụng khăn quá ướt.
Trên đây là một số bí quyết giúp bảo vệ đồ gỗ hiệu quả mà bạn cần biết.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thể giữ cho những món đồ nội thất bằng gỗ nhà mình luôn bóng đẹp và bền bỉ theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *