Mộc Xinh

Cách phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp

Hiện nay thế giới nội thất vô cùng đa dạng và phong phú, ngày càng có nhiều sản phẩm được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp. Hiển nhiên loại gỗ này cho chất lượng và độ bền không thể sánh bằng gỗ tự nhiên. Vậy làm thế nào để phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp? Hãy cùng Mộc Xinh tìm hiểu qua một vài chia sẻ sau đây về cách phân biệt gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp bằng mắt thường nhé!

Cách nhận biết gỗ tự nhiên

Các họa tiết trang trí: Các sản phẩm nội thất được làm tử gỗ tự nhiên thường được trang trí bằng các họa tiết hoa văn khá cầu kỳ và đẹp mắt. Các đường nét hoa văn này được trạm trổ vô cùng khéo léo, có độ nông sâu tùy theo ý tưởng của người điêu khắc.

Kết cấu phần đầu gỗ: Bạn cũng có thể quan sát kết cấu phần đầu gỗ để có thể nhận biết đâu là sản phẩm gỗ tự nhiên. Cụ thể, nếu là sản phẩm từ gỗ tự nhiên thì bạn sẽ nhìn thấy có đường vân gỗ chạy tự mặt trước đến mặt hông và đi ra mặt phía sau của sản phẩm, từ đó tạo thành một khối tổng thể thống nhất với nhau, các vân gỗ cũng có sự đan xen rất hài hòa.

Cách nhận biết gỗ công nghiệp

Về mẫu mã: Về mẫu mã thì các sản phẩm gỗ công nghiệp vô cùng đa dạng về màu sắc, tuy nhiên các mẫu mã, kiểu dáng thường đơn điệu, các nét trạm trố thường không cầu kỳ, tinh xảo và đặc biệt là khá nông.

Bề mặt vân gỗ: Đặc tính của loại gỗ công nghiệp là thường dễ bị nứt, lở, bong tróc, vì thế khi sản xuất người ta cần sử dụng một lớp keo, bột đế phần đầu gỗ laiij. Đó chính là lí do vì sao khi quan sát bề mặt vân gỗ chúng ta sẽ thấy các vân gỗ không nối liền với mặt hông, măt sau nên và không thể tạo thành một khối đồng nhất được.

Và trên thị trường hiện nay có 3 loại gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất là MDF, Okal và ván ép thì trong đó gỗ công nghiệp MDF là loại tốt hơn hẳn trong 3 loại kể trên.

Cách phân biệt giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp này chắc chắn sẽ rất giúp ích cho người dùng, đặc biệt trong thực trạng hiện nay khi có rất nhiều địa chỉ bán hàng lừa gặt khách hàng nhằm thu lợi cá nhân, vì thế nếu không hiểu rõ thì rất dễ bị lừa. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn được một địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng để lựa chọn được những mặt hàng chất lượng đảm bảo nhất, bền bỉ nhất, đẹp nhất với giá thành phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *