Mộc Xinh

Hướng dẫn chọn bàn ghế gỗ cho gia đình

Phòng khách thể hiện bộ mặt của gia đình, là nơi tiếp đón khách đến nhà và là nơi tụ họp của các thành viên trong gia đình. Việc lựa chọn đồ nội thất cho gia đình rất quan trọng vì đây là nơi sinh hoạt chính, cần đáp ứng đầy đủ yếu tố tiện nghi và thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết cách lựa chọn bàn ghế cho phòng khách nhà mình chưa, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đối với những căn hộ chung cư có diện tích hạn chế thì cần phải tính toán tỉ mỉ diện tích của bộ bàn ghế. Không nên chọn loại kích thước lớn sẽ làm cho căn phòng bị trật trội hơn, không có lối đi. Nếu phòng khách của bạn có diện tích lớn hơn thì có thể chọn loại bàn ghế rộng hơn, tạo nên sự cân đối cho căn phòng. Một bộ sofa làm từ gỗ tự nhiên có vân đẹp, mịn sẽ vô cùng bắt mắt.

Bên cạnh đó chất liệu gỗ tốt sẽ không bị mối mọt hay bị ẩm mốc, chống trọi được với khí hậu khắc nghiệt của Việt Nam, gỗ sồi là gợi ý hàng đầu dành cho bạn. Bạn có thể chọn loại gỗ và màu gỗ của bàn ghế giống với màu của tủ kệ để ti vi sẽ tạo nên được tông màu cùng nhau, căn phòng sẽ trở nên hiện đại hơn, mang tính thẩm mỹ hơn.

Để chọn được bộ bàn ghế phòng khác đẹp bạn cần lưu ý:

– Chọn loại gỗ chất lượng, nếu chi phí bạn muốn bỏ ra thấp hơn thì dùng gỗ loại 1, loại 2 hoặc loại 3. Cùng là gỗ sồi nhưng lại có loại sồ nga, sồi mỹ rồi gỗ xoan đào hay gỗ hương…

– Một số nơi sản xuất bàn ghế gỗ rất cẩu thả, các khớp ghế lỏng lẻo, không chắc chắn, dùng được một thời gian có thể bị gãy nứt hay mối mọt, bong lớp sơn bóng bên ngoài.

– Nên chọn gỗ đã được xử lí, để tránh mối mọt hay cong vênh. Để kiểm tra mối mọt khi mua hàng thì khách hàng có thể cậy lên để xem chất lượng gỗ như thế nào.

– Gỗ tự nhiên sẽ không gây mùi khó chịu như gỗ công nghiệp. Tuy vậy gỗ xịn cũng có thể có mùi từ lớp sơn bên ngoài, nếu sơn xong có thể để ngoài bóng râm để bớt mùi khó chịu.

– Hãy cân nhắc thật kĩ cửa hàng bạn định mua bộ bàn ghế. Nếu cửa hàng có nhiều chương trình khuyến mại thì nên đợi đến đợt sale để mua với giá cả ưu đãi.

Có rất nhiều loại bàn ghế cho khách hàng lựa chọn, để có một bộ bàn ghế ưng ý bạn nên tính toán về diện tích căn phòng, màu của bộ bàn ghế và cách phân phân biệt gỗ thật, gỗ đểu để không mua phải hàng kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *