Mộc Xinh

Những sai lầm khi chọn mua bàn ghế phòng khách

Có những mẫu bàn ghế khi được trưng bày ở cửa hàng thì rất đẹp, nhưng khi mang bố trí trong không gian phòng khách gia đình lại không thích hợp hoặc chóng hỏng. Sau đây là những sai lầm dẫn đến tình trạng trên.

Bàn ghế phòng khách không vừa với không gian

Trước khi chọn mua mẫu bàn ghế gỗ, bạn phải nắm rõ được kích thước phòng rồi phân chia diện tích và vị trí trong phòng dự định đặt bàn ghế để có lựa chọn thích hợp nhất với không gian đặc thù của phòng khách gia đình mình. Nếu mẫu bàn ghế gỗ chiếm nhiều diện tích, căn phòng sẽ trở nên rất chật chội. Ngược lại, bộ bàn ghế quá nhỏ sẽ không nổi bật, lọt thỏm trong không gian rộng của phòng khách.

Ngồi thử trước khi mua

Khá nhiều người xuề xòa mắc lỗi chỉ nhìn qua bộ bàn ghế, thấy kiểu dáng kích thước ưng ý là mua luôn không thử ngồi xem có thoải mái hay không. Do vậy, khi chọn mua bàn ghế, các thành viên nên ngồi thử theo đúng cách bạn sử dụng ở nhà, thấy tiện dụng và thoải mái thì đó là sản phẩm thích hợp.

Bạn muốn tùy chỉnh độ cứng hay êm của miếng đệm thì có thể yêu cầu chủ cửa hàng thay thế hay đặt làm theo sở thích. Ngày nay, hầu như showroom nào cũng cho khách hàng ngồi hay nằm thử để mọi người an tâm với sản phẩm mình lựa chọn.

Phong cách bàn ghế không phù hợp với thiết kế phòng khách

Bàn ghế là sản phẩm trung tâm nổi bật trong phòng khách, thường hút mắt nhìn của khách khứa đầu tiên. Thiết kế của bàn ghế cần hài hòa phù hợp với tổng hòa phong cách nội thất của không gian phòng khách.

Nếu phòng khách được trang trí theo xu hướng cổ điển thì bạn nên lựa bàn ghế bằng chất liệu da hoặc gỗ chạm trổ. Nếu ngôi nhà mang phong cách hiện đại, bạn nên chọn bàn ghế với thiết đơn giản, thanh thoát và tinh tế.

Bàn ghế nên mang màu trung tính để dễ kết hợp cùng các nội thất, đồ dùng khác. Nếu thích tông màu nổi bật, hãy lựa chọn những đồ đạc cùng gam màu.

Chọn bàn ghế giá rẻ

Nhiều gia đình không có túi tiền rủng rỉnh ắt hẳn phải cân nhắc ngân sách nhưng đừng vì tiết kiệm ham rẻ mà mua bàn ghế với giá cả bất thường bởi chúng đa số đượ làm từ những loại gỗ rẻ tiền và không bền, nhanh chóng ọp ẹp, xuống cấp và rất dễ hỏng. Do đó, nếu không muốn phải bỏ tiền sửa chữa thay thế bàn ghế, gia chủ nên đầu tư mua bàn ghế chất lượng tốt ở các cửa hàng uy tín.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn nẵm rõ những sai lầm cần tránh khi mua bàn ghế phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *