Mộc Xinh

Sử dụng nội thất gỗ kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Từ xưa đến nay, sử dụng gỗ làm đồ nội thất như bàn ghế, tủ, kệ tivi,… là xu hướng chung của các gia đình Việt. Tuy nhiên, ngày nay trên thi trường còn bày bán rất nhiều nội thất gỗ giá rẻ kèm theo chất lượng kém, mà theo nghiên cứu gỗ kém chất lượng được pha trộn tạp chất thường chứa chất độc hại cho sức khỏe người sử dụng. Nó có thể làm hại tới hệ hô hấp của trẻ em cũng như gây ra nhiều bệnh khác.
Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết tác hại của việc sử dụng gỗ kém chất lượng như thế nào để bạn có sự lựa chọn thông minh nhất nhé.

Tác hại của nội thất gỗ kém chất lượng
Gỗ công nghiệp thường có giá rẻ và vô cùng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đẹp, hiện đại,… nên thu hút được nhiều khách hàng chọn mua. Nhưng nhiều cơ sở sản xuất đồ gỗ vì muốn cạnh tranh giá cả, giảm chi phí nên đã sử dụng loại gỗ không rõ nguồn gốc, không rõ chất liệu hay loại sơn mà có chứa hàm lượng chì cao, gây tác động xấu trực tiếp tới người sử dụng.
Gỗ công nghiệp đạt chuẩn bảo vệ sức khỏe người sử dụng phải có lượng formaldehyde có trong gỗ ở dưới mức 0,005%. Trong khi đó, các loại gỗ công nghiệp kém chất lượng trên thị trường được phát hiện chứa hàm lượng formaldehyde hơn mức cho phép tới 8-10 lần, vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ em.
Điều này gây nên các căn bệnh như dị ứng da, các bệnh về hô hấp như hen, viêm phế quản, viêm phổi, đau mắt,…
Chọn mua gỗ chất lượng tốt để bảo vệ sức khỏe gia đình
Gỗ tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe con người, ông cha ta từ xưa đã có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” do đó, nếu yêu thích nội thất, bàn ghế bằng gỗ hãy coi trọng tới chất lượng gỗ hơn là mẫu mã nhé, tốt nhất nên chọn loại gỗ tự nhiên và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Trước khi đặt đóng nội thất gỗ bạn nên tìm hiểu uy tín của cơ sở sản xuất gỗ, chất lượng và nguồn gốc gỗ sử dụng, chất lượng sơn nơi thi công sử dụng.
Giá cả thường đi kèm với chất lượng nên hãy là người tiêu dùng thông thái, không ham rẻ bởi bất kỳ nơi nào kinh doanh đều phải có lợi nhuận. Đồ gỗ quá rẻ chất lượng kém gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình đặc biệt là con bạn, đó mới là vấn đề cần quan tâm.
Như vậy, qua bài viết bạn cũng đã hiểu thêm phần nào ảnh hưởng của gỗ tới sức khỏe con người. Hãy đưa ra sự lựa chọn phù hợp để có thể bảo vệ sức khỏe gia đình của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *