Mộc Xinh

Cách bảo quản bàn ghế gỗ bền đẹp

Trong số các loại bàn ghế đang thịnh hành trên thị trường hiện nay thì những mẫu bàn ghế gỗ vẫn luôn chiếm được thiện cảm của phần đông người tiêu dùng từ trước cho tới nay. Các mẫu bàn ghế ở đây có thể hoàn toàn làm từ gỗ hoặc cũng có thể kết hợp với các chất liệu khác nhu kim loại, sofa, … Để duy trì một bộ bàn ghế mãi bền đẹp, chúng ta cũng cần có những bí quyết bảo quản riêng. Vậy trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách bảo quản bàn ghế gỗ bền đẹp nhé!

Cách bảo quản bàn ghế gỗ bị ẩm mốc

Bàn ghế bị ẩm mốc là điều khó tránh khỏi trong những điều kiện thời tiết có độ ẩm cao, những ngày mưa rầm, gió nồm, và bàn ghế được làm từ chất liệu gỗ cũng không phải là ngoại lệ.

Chúng ta có thể nhận biết tình trạng ẩm mốc khi thấy xuất hiện những vết mốc trắng, vết phồng rộp, tách nứt, mùi khó chịu. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và đặc biệt là tuổi thọ của bộ bàn ghế, không chỉ vậy nó còn gây tác hại cho sức khỏe của con người.

Khi gặp phải tình trạng ẩm mốc như vậy, biện pháp đơn giản nhất mà chúng ta có thể áp dụng đó là sử dụng máy hút ẩm hay máy sấy tóc để giữ cho bộ bàn ghế gỗ luôn được khô ráo, đẩy lùi tình trạng ẩm mốc.

Cách bảo quản bàn ghế gỗ khi bị nứt do nắng nóng

Điều kiện hơi ấm quá cao không tốt thế nhưng điều kiện nhiệt cao (khi bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào) cũng rất có hại cho các bộ bàn ghế gỗ.
Chúng ta không nên để cho ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bộ bàn ghế gỗ, đặc biệt nếu việc này diễn ra trong một khoảng thời gian dài thì bộ bàn ghế gỗ đó sẽ bị nứt, bị biến dạnh, màu sắc thay đổi, tuổi thọ giảm đi. Vì thế bạn nên hạn chế để cho ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với bộ bàn ghế gỗ bằng cách dùng rèm cửa ở những vị trí ánh nắng có thể chiếu vào.

Cách bảo quản bàn ghế gỗ khi xuất hiện các vết ố

Chúng ta, đặc biệt là người Việt ta vẫn thường có thói quen uống trà, tiếp khách bằng trà. Thế nhưng trong nhiều trường hợp chúng ta sơ ý làm đổ nước trà ra bộ bàn ghế gỗ, thứ nước này khi ngấm vào gỗ sẽ để lại những vết ố làm ảnh hưởng xấu tới tính thẩm mỹ của bộ bàn ghế và còn thế thể khiến cho chúng bị ẩm mốc nữa.
Cách xử lý nhanh nhất là hãy sử dụng một chiếc khăn bông khô để làm sạch ngay vết nước trà đó. Hoặc vết ố đó đã khô lại không thể lau sạch thì bạn có thể mua một số các loại nước tẩy rửa được bày bán trên thị trường để dùng.
Trên đây là một số những bí quyết giúp bảo quản tốt các bộ bàn ghế được làm từ chất liệu gỗ.

Hy vọng với những cách làm trên, bạn luôn giữ được cho bộ bàn ghế gỗ của nhà mình luôn sáng bóng, bền đẹp theo thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *